>> กินปิ้งย่างอย่างไรให้ห่างไกล..‪โรคมะเร็ง‬ << 🐷🔥

โพสต์24 พ.ค. 2559 16:03โดยAdmin phayao2   [ อัปเดต 24 พ.ค. 2559 16:47 ]
>> กินปิ้งย่างอย่างไรให้ห่างไกล..‪โรคมะเร็ง‬ << 🐷🔥

ใครชอบทานอาหารปิ้งย่าง‬ คงต้องระวังสุขภาพให้มากขึ้นนะคะ ยิ่งถ้าหากคุณทานอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจทำให้เป็นโรคมะเร็ง และเกิดภาวะน้ำหนักเกินได้ สุขภาพดี๊ดีนำข้อมูลจากโครงการไร้พุง‬ โดย‎สสส‬. เพื่อให้ทานอย่างเหมาะสมมาฝากกันค่ะ

1. ‪‎ตัดส่วนที่เป็นมันออกก่อนปิ้งย่าง‬ เพื่อลดปริมาณไขมันที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

2. ‪‎ไม่ปิ้งจนเกรียม‬ ท่องไว้ว่า ยิ่งเกรียม ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และอย่าลืมเปลี่ยนตะแกรงปิ้งย่างบ่อยๆ

3. ‪‎เลือกทานเนื้อปลา‬ หรือเนื้อไก่ไม่ติดหนัง เพราะมีไขมันน้อยกว่าเนื้อแดงประเภทอื่นๆ

4. ‪‎หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์แปรรูป‬ เช่น เบคอน ไส้กรอก เพราะมีสารที่อาจเพิ่มโอกาสการเกิดมะเร็ง

5. ‪ทานผักด้วยเสมอ‬ เช่น ผักกาดขาว ฝักกระเจี๊ยบ นอกจากได้ประโยชน์แล้ว ยังทำให้อิ่มเร็วขึ้น

6. ‪‎หมักเนื้อด้วยน้ำโรสแมรี่‬ มินท์ สะระแหน่ เพื่อลดสารก่อมะเร็ง

7. ‪‎เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท‬ เพื่อระบายควันจากการปิ้งย่าง ซึ่งควันนี้เองที่มีสารก่อมะเร็งกลุ่มไฮโดรคาร์บอน

8. ‪‎ไม่ดื่มแอลกอฮอล์‬ และน้ำอัดลม และให้เลือกทานน้ำเปล่าแทน เพราะไม่ทำลายสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ

การทานอาหารปิ้งย่างควรเลือกทานร้านที่มีวัตถุดิบคุณภาพดี และไม่ทานติดต่อกันบ่อยๆ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทั้งโรคมะเร็ง และอาจก่อให้เกิดภาวะน้ำหนักเกินด้วยนะคะ จะทานก็ต้องระวังมากๆค่ะ^^
ขอบคุณข้อมูลจาก : โครงการไร้พุง โดย สสส. 
#คลับสุขภาพความงาม
-----------------------------------------------------------
ฝากติดตามเพจ "คลับสุขภาพความงาม" สาระน่ารู้เกียวกับอาหารจากทั่วทุกมุมโลก. และวิธีการกินอย่างถูกวิธี. สำหรับคนทีรักในการกินและดูแลสุขภาพตัวเองและความรู้ทีทุกคนต้องควรอ่าน. มาติดตามกันเยอะๆนะคะ
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 💞คลับสุขภาพและความงาม ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ😙😙😙

จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >> http://line.me/ti/p/%40cia6904k
Comments